Vì sao căn hộ cho thuê nguồn cung tăng mạnh?

Vì sao căn hộ cho thuê nguồn cung tăng mạnh?

Đợi cải tạo chung cư cũ: Chờ có là…hạnh phúc?
Tiện ích của Empire City
Một vài đặc trưng nổi bật của dự án Sunwah Pearl

Theo giới kinh doanh, nhiều người có tiền nhàn rỗi đang chuyển sang mua nhà cho thuê. Nguyên nhân được cho là do lãi suất ngân hàng hiện nay không còn hấp dẫn, đầu tư vàng, chứng khoán bấp bênh trong khi BĐS có nhiều cơ hội khả thi, giá thành lại mềm hơn trước.

du an can ho vista verde

Căn hộ cho thuê hấp dẫn các nhà đầu tư

Lý do trên cũng đã góp phần khiến cho lượng căn hộ cho thuê tăng đột biến trong thời gian gần đây. Người ít tiền thì mua nhà nhỏ tại các dự án bình dân. Người nhiều tiền thì mua căn hộ cao cấp.

Mặt khác, với việc bỏ ra khoảng từ 1,5 – 5 tỷ đồng/căn hộ, lợi tức cho thuê thu được 5 – 7,5% mỗi năm, cao hơn cả lãi suất ngân hàng, khi mua căn hộ khách hàng lại được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ nên lợi nhuận thu về được từ việc cho thuê càng nhân gấp bội.

Tuy nhiên, không phải cứ mua căn hộ nào cho thuê cũng thu được lợi, dù đây đang là kênh đầu tư hấp dẫn, mang lại nhiều lợi nhuận. Mặt khác, đây cũng là một kênh đầu tư mạo hiểm, thu lợi lâu dài nên chỉ thích hợp cho người có khoản tiền nhàn rỗi, đầu tư để giữ tiền và xem việc cho thuê là lợi điểm.

Ngay cả các chủ đầu tư hiện cũng bắt đầu cho thuê căn hộ còn trong dự án, chứ không ngồi yên đợi đến lúc bán hết hàng để thu lợi. Do đó, với việc tham gia của các căn hộ để bán vào thị trường cho thuê, khiến cho các dự án chuyên cho thuê gặp không ít khó khăn, có khi còn mất thị phần.

Hiện, căn hộ mua để cho thuê có nhiều lợi thế trong sử dụng hơn các căn hộ cho thuê chuyên nghiệp, căn hộ dịch vụ. Bởi căn hộ mua để cho thuê thường có thêm phòng bếp, khách thuê có thể nấu nướng, chủ động sinh hoạt gia đình.

Hơn nữa, loại căn hộ này, các dịch vụ kèm theo cũng rất linh hoạt. Tùy theo yêu của khách có thể đáp ứng thêm nội thất, giặt là… Và trên hết, giá thành của loại căn hộ này rẻ hơn căn hộ chuyên cho thuê, căn hộ dịch vụ rất nhiều. Rẻ hơn đến 30% theo nghiên cứu của Savills. Cụ thể căn hộ dịch vụ, cho thuê giá trung bình khoảng 40 triệu đồng/tháng (2.000 USD/tháng ), thì căn hộ mua để cho thuê chỉ dao động quanh ngưỡng 10 triệu đồng/tháng.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0