Tính toán chi phí vòng đời của một máy bơm nước

Thời điểm hiện tại, khi nhu cầu hưởng dụng máy bơm chìm trong công nghiệp càng ngày càng tăng lên thì người hưởng dụng ngày dần để mắt tới đến chi phí loại đời của loại máy (LCC – Life cycle cost). Một người mua hàng kinh nghiệm sẽ không lựa chọn mua máy bơm nước chỉ dựa vào giá trị bán và chi phí cài đặt đặt ban đầu của sản phẩm đó mà họ tập trung vào tổng kinh phí loại đời của nó để lựa chọn dòng bơm thích hợp nhất. Kinh phí vòng đời của một bơm thường lớn hơn gấp 5 lần so với chi phí ban đầu của nó.

>> http://maybomchatluong.com/may-bom-bentonite-chuyen-dung-cua-hang-tsurumi.html
Việc phân tích chi phí vòng đời của máy bơm nước có tác dụnggiảm tải tổng chi phí trong suốt quá trình hưởng dụng bơm. Kết quả đánh giá sẽ cho biết chi phí ban đầu để mua bơm có đáng để coi là nhân tố tiên quyết không, bằng cách so sánh với các kinh phí khác sau thời điểm mua như chi phí bảo dưỡng, chi phí điện năng hay chi phí do phải ngừng máy.
Khái niệm chi phí vòng đời sản phẩm của một máy bơm (LCC)
Trong suốt vòng đời làm việc của một chiếc máy bơm chìm, tổng chi phí gây ra cho nó tính từ thời điểm mua máy đến thời điểm tháo và loại bơm ra khỏi tiến trình làm ra được gọi là chi phí vòng đời loại máy móc(LCC) của máy bơm.
Phân tích LCC giúp người quản lý nhà máy lựa chọn việc đầu tư mua một chiếc máy bơm thích hợp nhất với nhu cầu và chi phí bỏ ra.Các kinh phí của máy bơm có thể được liệt kê như sau:

– Nhữngchi phí có ít khả năng kiểm soát: chi phí môi trường, chi phí thải dòng bơm.
– Các chi phí có cách kiểm soát tương đối: chi phí mua bơm ban đầu, kinh phí lắp đặt đặt và dùng.
-Một số chi phí có cách kiểm soát cao: kinh phí bảo dưỡng, sửa chữa, chi phí cho năng lượng, kinh phí khi phải ngừng máy.

>> Tìm hiểu thêm: http://maybomchatluong.com/huong-dan-chon-may-bom-nuoc-thai-tsurumi-series-ktz-chinh-hang.html
Chi phí cho máy bơm chiếm một phần lớn trong tổng kinh phí của nhiều nhà máy làm ra công nghiệp (khoảng 20 – 25%). Kinh phí mua bơm ban đầu chỉ chiếm một phần nhỏ trong tỏng chi phí vòng đời sản phẩm của bơm (khoảng 10%). Trong lúc đó, những kinh phí khác như kinh phí vận hành gồm có kinh phí bảo dưỡng, sửa chữa và năng lượng chiếm gần 50% tổng LCC. Nhưng đại đa số người mua hàng thường có tâm lý lựa chọn máy bơm dựa theo kinh phí ban đầu thay vì phân tích tổng chi phí vòng đời sản phẩm của bơm.
Dòng máy bơm chìm của hãng máy bơm Tsurumi là sản phẩm có khả năng đáp ứng được một vài quan tâm của khách hàng mà kinh phí ban đầu và cả chi phí bảo dường, sửa chữa cũng rất hợp lý. Phù hợp cho các công trình của các nhà máy sản xuất công nghiệp.
>> Xem thêm: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-hut-bun