Phân tích tiềm năng phát triển của các dự án Quận 9

Nếu bạn là người thường xuyên quan tâm tới lĩnh vực bất động sản Quận 9 thì có thể thấy thị trường can ho Quan 9 đang ngày càng phát triển và sôi nổi. Hầu hết các dự án căn hộ Quận 9 ngay từ khi vừa mới được giới thiệu đã nhanh chóng thu hút khách hàng và trở thành kênh đầu tư sinh lời lý tưởng cho nhiều nhà đầu tư.

Vậy tiềm năng phát triển của các dự án này là gì mà có sức hút tới vậy? Hãy cùng các chuyên gia SaleReal tìm hiểu qua bài viết này ngay nhé.

Chi tiết về chung cư Quận 9 được chia sẻ tại video:

Phân tích tiềm năng phát triển của các dự án Quận 9

Một trong những đặc điểm giúp thị trường căn hộ Quận 9 ngày càng phát triển và có tiềm năng hơn đó chính là khu công nghệ cao Quận 9. Vào tháng 6 năm 2016, nhà máy Samsung tại khu vực này đã chính thức đi vào hoạt động với số lượng lao động lớn, lên tới 10.000 người làm việc. Đây là một trong những bước quan trọng đánh dấu cho sự phát triển của khu công nghệ cao Quận 9 đồng thời cũng đem tới bộ mặt hoàn toàn mới cho thị trường bất động sản tại khu vực này.

Khu công nghệ cao Quận 9 được các chuyên gia đánh giá là nơi đặt trụ sở và nhà máy của những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Samsung, Intel, thế giới di động, FPT,…. Đặc biệt, khu vực này còn là nơi tập trung nhiều trường đại học lớn trong nước như Nguyễn Tất Thành, Hutech,…. Theo dự kiến, trong tương lai, khu vực này sẽ còn là nơi làm việc của hơn 300.000 người.

Cũng chính nhờ đặc điểm này nên nhu cầu thuê nhà ở, chung cư của Quận 9 ngày càng sôi nổi. Bởi lẽ, diện tích đất không đổi quỹ đất hạn hẹp nên nhu cầu cần thuê và cần mua chung cư Quận 9 ngày càng sôi nổi. Đặc biệt, theo nhiều chuyên gia nhận định, dịch vụ nhà ở và căn hộ trong bán kinh 5km xung quanh khu công nghệ cao Quận 9 sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ trong tương lai gần.

Hiện nay, khu công nghệ cao đang không ngừng cải tiến, tăng tốc với nhiều phân khu đang được xây mới và có được số lượng lao động ngày càng lớn.

du an quan 9

Căn hộ Quận 9 tăng giá theo sự phát triển của khu vực Quận 2

Như chúng ta đã biết, khu vực Phú Hữu – Phược Long B chính là nơi tập trung nhiều dự án căn hộ nhất của khu vực Quận 9. Nơi đây còn có vị trí liền kề với khu Rạch Chiếc, thuộc Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là cụm đô thị lớn thứ 2 của Quận 2 đang ngày càng phát triển và có nhiều phân khu. Đặc biệt, có một số khu vực nổi bật như Lakeview City, Palm City, Saigon Sports City,….. Tất cả những khu vực này đều được thiết kế tiện ích đồng bộ và phát triển, đẳng cấp giúp cư dân căn hộ Quận 9 có nhiều cơ hội tận hưởng.

Đặc biệt, giá bán căn hộ Quận 2 đang dao động từ 40 tới 80 triệu đồng/m2. Trong khi đó, giá bán căn hộ Quận 9 lại rẻ hơn rất nhiều khoảng 26 đến 34 triệu đồng/m2. Đây là mức giá vô cùng hợp lý tính tới thời điểm hiện tại so với hệ thống tiện ích mà các dự án Quận 9 mang lại. Theo các chuyên gia Quận đánh giá, trong tương lai gần 2 tới 4 năm tới khi khu vực Quận 2 không ngừng phát triển thì sẽ kéo theo giá trị chung cư Quận 9 tăng theo.

Trên đây là một số phân tích về tiềm năng phát triển của căn hộ Quận 9 mà SaleReal muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ đem tới những thông tin bổ ích, giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về giá trị của các dự án này.