Máy bơm nước bị hỏng xử lý như thế nào?

Máy bơm nước công nghiệp ngày nay thường chạy là máy bơm ly tâm trục ngang Matra là thương hiệu hàng đầu của Ý và toàn cầu.

>> máy bơm chìm giếng khoan

Trong sinh sống hiện đại, máy bơm nước thải đang càng ngày càng trở nên rất quan trọng và không thể thiếu ở trong mỗi gia đình,các cơ quan,các cơ sở làm ra,các khu công nghiệp,.. bởi không có máy máy bơm nước thải thì việc khai thác và công việc sử dụng nước hoặc là xử lý nước thải của con người trở nên gặp khó và khó đạt được hiệu suất công việc như mong muốn. đa số những công việc liên quan đến nước như là khai thác nước, cấp nước hay là xử lý nước thải đều phải có máy bơm để có giải pháp thực hiện mới đạt được đích yêu cầu. Với những loại bơm như máy bơm Tsurumi, Matra thì khả năng hỏng hóc rất ít tuy nhiên với một số loại bơm trên thị trườngngày nay thì hỏng hóc là vấn đề thường xảy ra.
các nguyên nhân khiến máy bơm chìm bị hỏng và cách khắc phục mời quý khách theo dõi bài viết phía dưới cùng công ty chúng tôi nhé.

1 ) Máy bơm vận hành nhưng không lên nước hoặc là nước lên yếu.

 

nguyên do:

– Do bị tắc cửa hút ,tắc ở động cơ: Đối với máy bơm hút bùn, của hút của máy bơm thường có thiết kế 1 lưới lọc rác hoặc ở một số các loại bơm chìm nước thải cũng có bộ phận này, nếu như như bộ phận này bị lấp đầy bởi những vật rắn như rác,chất bùn,các rễ cây thì máy bơm sẽ chẳng thể hút nước lên được.

Khắc phục: Kéo máy bơm lên kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ máy bơm.

nguyên do

– Máy bơm không đủ thông số cột áp : Do chọn lựa máy bơm chìm nước thải từ lúc ban đầu không được tư vấn kỹ dẫn đến việc lựa chọn sai sản phẩm và không đủ cột áp hữu ích khiến máy bơm không thể đẩy được nước lên đến vị trí xác định.

Khắc phục: đề nghị đổi máy bơm với bên nhà cung ứng.

nguyên nhân: Hướng quay của bánh công tác máy bơm bị sai lệch hoặc do cánh bơm bị mài mòn , bị biến dạng,bị vỡ.

Khắc phục: Thay thế bảo dưỡng và sửa chữa.

2) Máy bơm đang dùng bị dừng lại đột ngột.

>> máy bơm trục ngang 

Kiểm tra những nguyên nhân sau:

Nguồn điện: Có bị mất điện hoặc là bị mất pha ( đối với máy bơm chìm 3 pha ) hoặc chúng mình hãy kiểm tra dây dẫn có bị hư hỏng hay không.

Động cơ quá tải dẫn đến việc cháy động cơ.

Khắc phục : Nhờ đến kỹ thuật để xác định nguyên nhân và sửa chữa kịp thời hoặc thay thế mới.

chú ý: Phải ngắt hoàn toàn nguồn điện đấu với máy bơm trước khi chúng mình thực hiện việc kiểm tra sự cố để chắc chắn an toàn nhé.

3) Máy bơm phát ra tiếng kêu lạ:

nguyên do

Bị Vỡ ổ bi.

Trục động cơ của máy bơm bị lệch.

Có vật rắn bị lọt vào động cơ mà bơm chìm nước thải chẳng thể đẩy lên khiến các vật này va đập vào cánh bơm.

Cánh bơm bị mài mòn hoặc bị biến dạng.

>> máy bơm nước công suất lớn

Khắc phục:

Kiểm tra đa sốmột số nguyên nhân trên để xác định xác thực được và nhờ kỹ thuật sửa chữa và thay thế.

nếu như có gặp khó trong việc sử dụng máy bơm nước công nghiệp, máy bơm nước thải hãy liên lạc với tất thẩy chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.