Giá vàng tiếp tục vươn xa do báo cáo kinh tế tồi tệ

Giá vàng giao tháng Tám nhích 1,3USD, tương đương 0,1%, lên chốt tại 1.322,6USD/oz trên sàn Comex tại sở giao dịch New York Mercantile.

Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.317,8USD/oz, giảm 1,2USD, tương đương 0,9% so với chốt phiên trước.

Ảnh: Kitco

Trong các thông tin kinh tế, báo cáo tổng sản phẩm quốc nội Mỹ được công bố trong thứ Tư cho thấy GDP đã trượt 2,9% trong quý I, đánh dấu mức giảm mạnh nhất của quý trong nhiều năm.
Thêm vào đó, lượng đơn đặt hàng lâu bền tại Mỹ cũng trượt 1% trong tháng Năm.
Những thông tin tiêu cực trên đã đẩy giá vàng đi lên, lấy lại những gì đã mất trong đầu phiên và nhích nhẹ so với chốt phiên thứ Ba.
Ngoài ra, đồng USD mất giá so với rổ tiền tệ cũng làm tăng sức hấp dẫn của vàng.
Tuy nhiên, đà tăng giá này sẽ không kéo dài vì thời tiết xấu là nguyên nhân chính gây ra những số liệu ảm đạm này, tình hình sẽ được cải thiện trong quý tới, ông Naeem Aslam – trưởng phân tích gia thị trường tại AvaTrade nhận định.
Tại các bảng giao dịch khác, giá bạc giao tháng Bảy lên 7 cent, tương đương 0,4%, chốt tại 21,12USD/oz.
Giá đồng giao tháng Bảy nhích nhẹ 0,5% lên 3,17USD/pound.
Giá bạch kim giao tháng Bảy leo dốc 1,3USD, tương đương 0,1%, lên 1.473,2USD/oz.

Lề Phương (BizLIVE)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.